Mách nhỏ cách khắc phục khẩn cấp khi tivi không lên hình!

Chiếc tivi gắn bó với gia đình bạn đã lâu, bỗng nhiên một ngày xảy ra sự cố không mong muốn đó là Không lên hình. Bạn bối rối, loay hoay không biết làm cách nào để xoay sở, đừng lo hãy đến với trung tâm bảo hành tivi lg tại hải phòng để được tư vấn kịp thời nhé.

Về căn bản, có vài nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tivi không lên hình, có thể kể đến như:

1. Dò kênh chưa chính xác hoặc tín hiệu truyền hình có vấn đề.

Đây là một trong những sự cố rất thường xuyên gặp phải, dù là những chiếc tivi đời cổ hay những chiếc Smart Tivi vô cùng hiện đại. Khi gặp phải tình trạng này các chuyên gia của trung tâm bảo hành tivi samsung khuyên bạn nên thử kiểm tra các kênh khác hoặc dò lại kênh đã mất hình ảnh để xác nhận xem đây là lỗi kĩ thuật hay đơn giản chỉ là lỗi sự cố cho 1 kênh.

2. Lỗi do đầu cắm bị lỏng hoặc đứt dây.

Với lỗi sự cố này, việc chỉnh sửa có thể sẽ đơn giản hơn khi bạn chỉ cần kiểm tra đầu kết nối đã được cắm chuẩn chỉnh, hay khít với dây nối HDMI hay chưa.

Mặt khác các kĩ sư tại trung tâm bảo hành hitachi cũng khuyên bạn nên kiểm tra xem dây có bị đứt gãy hay hoen rỉ hay hư hỏng gì không. Nếu có bạn cần phải bảo hành hoặc thay dây mới để bảo đảm kết nối được chắc chắn, nguyên vẹn và an toàn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra lại chất lượng video của đầu USB để xem chất lượng có thực sự tốt không. Cũng như có thể thay đổi nguồn dữ liệu video với chất lượng tốt và ổn định hơn. Đôi khi bạn cũng nên thử nhiều băng đĩa DVD khác nhau để loại bỏ những đĩa trầy xước hoặc chất lượng không tốt. Cần vệ sinh mắt đọc của DVD để tránh trường hợp mắt có bụi bẩn khiến tivi không thể đọc được dữ liệu… Tuy nhiên nếu tivi gặp phải sự cố nặng hơn, bạn cần nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ các trung tâm bảo hành để được tư vấn và có giải pháp tốt nhất nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.